สถานที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยว

002ข้อมูลสนามกีฬาตำบลดอนจิก

สถานที่ท่องเที่ยวตำบลดอนจิก

   สถานที่แหล่งท่องเที่ยวในเขตตำบลดอนจิก มีอยู่ 5 แหล่ง 1.แก่งลำดวน 2.แก่งชมพู 3.แก่งใหญ่ 4.แก่งปลาขาว 5.แก่งกกไม้

  1.แก่งลำดวน ประวัติความเป็นมาแก่งลำดวนเป็นแก่งที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ สมัยก่อนเชื่อกันว่าภายในแก่งจะประกอบไปด้วยท่าบก วังสิม วังหมู เกาะกาหลงซึ่งจะปรากฏเป็นโขดหินสูงและมีสายน้ำไหลผ่านคือ ลำห้วยกว้าง ชาวบ้านในละแวกนั้นจึงเรียกกันว่า “แก่งสูง” จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2535 ได้เริ่มมีการจัดสร้างและดำเนินการตกแต่งโดยอาสาสมัครหมู่บ้านคือ นายจันทรา นาคูณ,นายลุน เงินลุน นายสมพร คำมี และชาวบ้านโนนลำดวนได้ช่วยกัน พัฒนาปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ให้เกิดความสวยงามจึงได้ขนานนามว่า “แก่งลำดวน”ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาและเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2537 แก่งลำดวนได้ถูกเปิดอย่างเป็นทางการและได้รับการสนับสนุนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี สถานที่ตั้ง แก่งลำดวนมีพื้นที่โดยประมาณ 7 ไร่ ตั้งอยู่ในหมู่6 บ้านโนนลำดวน ตำบลดอนจิกอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ถนนสาย พิบูลฯ – ช่องเม็ก ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 13 กิโลเมตร

 2.แก่งชมพู คำขวัญ ซุ้มต้นหว้า เป็นคู่ๆ มองดูเด่น น้ำใสเย็น เห็นตัวปลา พาสดใส มวลหมู่นก ร้องเพลง บรรเลงไพร หินน้อยใหญ่ ชูตระหง่าน ตระการตา ลูกผลหว้า สีชมพู ดูพลิ้วไหว เหมือนบอกให้ มวลหมู่นก ในพฤกษา มองแล้วเพลิน แสนสดชื่น ระรื่นตา สกุณา โผบิน บินจิกกัน บ้านดอนใหญ่ หมู่สิบสาม ตามแผนที่ ณ แห่งนี้ มีแก่งอยู่ ดูถวิล ธรรมชาติ เสกสรรให้ ได้ยลยิน สุดถวิล ยามเช้าแลง แก่งชมพู นี่คือคำขวัญ แก่งชมพู สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 13 บ้านดอนใหญ่ ตำบลดอนจิก อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี มีเนื้อที่ โดยประมาณ 7 ไร่

 

 3.แก่งใหญ่ สถานที่ตั้ง แก่งใหญ่ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 บ้านบุ่งคำ ตำบลดอนจิก อ.พิบุลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ห่างจากตัวเมืองพิบูลมังสาหาร ประมาณ 15 กิโลเมตร มีเนื้อที่โดยประมาณ 14 ไร่

 4.แก่งปลาขาว สถานที่ตั้ง สถานที่ตั้งอยู่หมู่ที่ 19 บ้านทุ่งแสงตะวัน ตำบลดอนจิก อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เนื้อที่โดยประมาณ 10 ไร่

 5.แก่งกกไม้ ตั้งอยู่หมู่ที่ 10 บ้านแก่งยาง ตำบลดอนจิก อ.พิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ห่างจากตัวเมืองพิบูลมังสาหารประมาณ 10 กิโลเมตร เนื้อที่โดยประมาณ 25 ไร่

แก่งลำดวน

      แก่งลำดวน (Kaeng Lamduan Rapids) เป็นแก่งหินที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่ บ้านโนนลำดวน หมู่ 6 ตำบลดอนจิก อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี

บริการออนไลน์

ร้องเรียนร้องทุกข์

Map

Poll

ความพึงพอใจของท่านต่อการให้บริการของ องค์การบริหารส่วนตำบลดอนจิก อำภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ในระดับใด ?
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

สารสนเทศ สถ.

หน่วยงาน สถ.

ลิงค์น่าสนใจ